Chứng đau nửa đầu có liên quan đến huyết áp cao sau khi mãn kinh

Thời kỳ mãn kinh có thể mang lại nhiều vấn đề cho phụ nữ vào thời điểm rất quan trọng trong độ tuổi của họ. Một nghiên cứu đã chứng rằng những phụ nữ bị chứng đau nửa đầu sớm hơn nên theo dõi mức huyết áp của họ sau khi mãn kinh.

mãn kinh

Trường Y Harvard đã theo dõi nghiên cứu này cho biết một báo cáo của Kelly Bilodeau, Biên tập viên Điều hành, Tổ chức Theo dõi Sức khỏe Phụ nữ Harvard. Nó trích dẫn một nghiên cứu được công bố trực tuyến vào ngày 21 tháng 4 năm 2021, bởi một tạp chí y khoa danh tiếng, có tên “Thần kinh học” đã tìm thấy mối liên hệ.

Nghiên cứu về mối liên quan giữa chứng đau nửa đầu và HA cao sau mãn kinh:

  1. Các nhà nghiên cứu đã xác định xem những phụ nữ từng bị chứng đau nửa đầu có nhiều khả năng bị tăng huyết áp sau khi mãn kinh hay không.
  2. Họ đã xem xét 56.202 phụ nữ Pháp sau mãn kinh là một phần của nhóm thuần tập E3N của Pháp.
  3. Dự án theo dõi bắt đầu vào năm 1990 với mục tiêu cung cấp dữ liệu cho các nghiên cứu về lối sống và bệnh tật.
  4. Không có phụ nữ nào bị huyết áp cao hoặc bệnh tim mạch khi bắt đầu nghiên cứu.
  5. Các nhà nghiên cứu đã hỏi phụ nữ trong một loạt cuộc khảo sát xem họ có bị đau nửa đầu hoặc tăng huyết áp hay không.
  6. Sau khi kiểm soát các loại thuốc trị đau nửa đầu và các yếu tố lối sống có thể ảnh hưởng đến nguy cơ tim mạch, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng huyết áp cao phổ biến hơn ở phụ nữ mãn kinh bị chứng đau nửa đầu so với những người không mắc chứng đau nửa đầu.

Đau nửa đầu ở phụ nữ

Chứng đau nửa đầu là một loại đau đầu thường bị hiểu nhầm. Chúng ta hãy xem Trường Y Harvard định nghĩa nó là gì: ” Đau nửa đầu là một loại đau đầu rất phổ biến, nhưng rất đặc biệt. Hầu hết những người bị chứng đau nửa đầu đều trải qua các cơn đau đầu lặp đi lặp lại xảy ra trong nhiều năm.

Đau nửa đầu điển hình là đau nhói hoặc theo nhịp và thường đi kèm với buồn nôn và thay đổi thị lực. Trong khi nhiều cơn đau nửa đầu nghiêm trọng, không phải tất cả các cơn đau đầu dữ dội đều là chứng đau nửa đầu và một số cơn có thể khá nhẹ . ”

Nó cũng cho biết thêm rằng trong số những người bị các loại đau đầu này, đau nửa đầu xuất hiện lần đầu tiên trong thời thơ ấu hoặc thanh thiếu niên. Đa số người mắc chứng đau nửa đầu (2/3 số người bị đau nửa đầu) là phụ nữ, có thể do ảnh hưởng của nội tiết tố. Tệ hơn nữa, các gen gây khó khăn cho việc trốn thoát vì chứng đau nửa đầu cũng có xu hướng xảy ra trong các gia đình, báo cáo cho biết.

mãn kinh

Thời kỳ mãn kinh: Một giai đoạn dành riêng cho phụ nữ

Mãn kinh là một giai đoạn trong cuộc đời khi bạn ngừng có kinh hàng tháng – như một phần bình thường của quá trình lão hóa và đánh dấu sự kết thúc của những năm sinh sản của bạn. Nó thường xảy ra ở phụ nữ cuối độ tuổi 40 đến đầu tuổi 50 nhưng những phụ nữ phải lựa chọn phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng vì lý do y tế cũng phải đối mặt với tình trạng mãn kinh “đột ngột” do phẫu thuật.

Sự thay đổi nội tiết tố đột ngột trong cơ thể phụ nữ trong giai đoạn mãn kinh gây ra những biến động lớn về thể chất và cảm xúc đối với một số phụ nữ, và một số khác có thể không cảm thấy thay đổi nhiều. Tăng huyết áp và đau đầu là một trong những chứng bệnh mà phụ nữ mãn kinh mắc phải.

Tăng huyết áp

Huyết áp cao (tăng huyết áp) là một tình trạng phổ biến trong đó lực lâu dài của máu chống lại thành động mạch của bạn cao đến mức cuối cùng có thể gây ra các vấn đề sức khỏe, chẳng hạn như bệnh tim. Tốt nhất là chống lại HA cao theo lời khuyên của bác sĩ bằng cách thay đổi lối sống, sử dụng các kỹ thuật thư giãn và uống thuốc nếu bác sĩ chỉ định.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Các lời khuyên và đề xuất được đề cập trong bài viết chỉ nhằm mục đích thông tin chung và không nên được hiểu là lời khuyên y tế chuyên nghiệp. Luôn hỏi ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng trước khi bắt đầu bất kỳ chương trình thể dục nào hoặc thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với chế độ ăn uống của bạn.

Theo: timesnownews.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *